Filler


 เติมเต็มความงาม        (Filler with Hyaluronic Acid)


 

ความเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ของรูปหน้าและผิวพรรณ ความสามารถในการต่อต้านการทำลายจากมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด สายลม หรือ แม้แต่กาลเวลาจากวัยที่ล่วงเลย ล้วนขึ้นอยู่กับ "HYALURONIC ACID" ทั้งสิ้น
 
เนื่องจากเป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในผิวหนังและอวัยวะต่าง ๆ ของมนุษย์ มีหน้าที่สำคัญเสมือนเป็นร่างแหใต้ผิวหนัง สามารถดูดซับน้ำเข้ามาไว้ในตัวของมันเองได้มากกว่า 1,000 เท่าของปกติ จึงสามารถเติมเต็มร่องแก้ม เพิ่มความอวบอิ่มแก่ริมฝีปาก, เสริมคาง, โหนกแก้ม, เสริมแนวจมูกให้เป็นสันอย่างเป็นธรรมชาติ เติมรอยลึกใต้ตา แนวหยดน้ำตา รอยย่นหน้าผาก เติมแก้มตอบ หรือแม้แต่รอยแผลเป็นได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม
 
Filler ที่ทางคลินิกใช้ฉีด คือ HYALURONIC ACID (ไฮยาลูโรนิค แอสิด) ที่มีความคงตัวสูงและไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid, NASHA) จึงปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง และ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเข้าสู่ผิวหนังจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำ และอุ้มน้ำนั้นไว้ ทำให้ผิวหนังที่เป็นริ้วรอยหรือร่องลึกตื้นขึ้น และเลือนหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวของคุณจึงเรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ และจะอยู่ได้นานถึง 8-14 เดือน     
 

เมื่อไหร่ที่คุณควรใช้  Filler

เมื่อคุณรู้สึกว่าผิวหน้าไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอมีริ้วรอย และร่องลึก ทำให้คุณขาดความมั่นใจ และต้องการเพิ่มความสมดุลบนใบหน้าด้วยวิธีที่ปลอดภัย รวดเร็ว ทันที โดยไม่ก่อให้เกิดรอยแผล หรืออาการแพ้

ทำไม Filler จึงปลอดภัยสำหรับคุณ

โดยปกติแล้วร่างกายคนเราหรือสิ่งมีชีวิตทุกชนิดจะมีสาร "ไฮยาลูโรนิค แอสิด" เป็นส่วนประกอบอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ซึ่งสารนี้ยังสามารถผลิตได้โดยการใช้เทคโนโลยีทางชีวภาพ ซึ่งไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ จึงมีความบริสุทธิ์สูงมากปราศจากสารต่าง ๆ หรือสิ่งแปลกปลอมที่ก่อให้เกิดการแพ้ ซึ่งคนไข้ไม่ต้องผ่านการทดสอบการแพ้ของผิวหนังก่อนฉีด จึงประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้ง Filler สามารถสลาย 
 
 
 
ไปได้ด้วยกลไกตามธรรมชาติในร่างกาย จึงมีความปลอดภัยสูงกว่าสารฉีดเพื่อลบริ้วรอยชนิดอื่น ๆ 
ผลที่ได้จาก Filler
Filler จะเข้าไปช่วยเติมเต็มผิวหน้าที่มีริ้วรอย ร่องลึก หรือรอยแผลเป็นให้เรียบเนียนอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์ รวมทั้งเสริมเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการ เพื่อเสริมความงามอย่างเป็นธรรมชาติให้กับผิวหน้าของคุณ ซึ่งสามารถเห็นผลทันทีหลังการฉีด
 
 
นอกจากนี้ ยังทำให้สารอาหาร, ออกซิเจน และฮอร์โมนต่าง ๆ สามารถซึมผ่านเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวหนังได้ จึงทำให้ผิวเนียนนุ่ม และดูเป็นธรรมชาติ และมีสุขภาพผิวที่ดีึ
ดั้งนั้นคุณจะพบว่า Filler สามารถช่วยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ได้ทันทีอย่างเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยที่สุด

การฉีด  Filler ในการรักษา

การรักษาโดยการฉีด Filler ทำได้ง่าย แพทย์จะทำการตรวจประเมิน ความลึก และตำแหน่ง กำหนดจุดและปริมาณยา ใช้เข็มขนาดเล็กมากในการฉีด ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยเหมือนมดกัด หลังฉีดก็กลับบ้านได้ หลังจากฉีด Filler จะเห็นผลในทันที และดูเป็นธรรมชาติจะอยู่ได้นานถึง 8-14 เดือน
หลังจากฉีด Filler แล้วควรปฏิบัติตนอย่างไร
หลังฉีดอาจมีรอยแดงนิดหน่อยบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะหายไปภายใน 2-3 วัน และควรปฏิบัติตนดังนี้
หลีกเลี่ยงการใช้สารผลัดเซลล์ผิวชั่วคราว เช่น AHA, BHA หรือ Retinoid gel
หลีกเลี่ยงการกรอผิว
หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางเป็นเวลา 12 ชั่วโมงหลังฉีด
หลีกเลี่ยงเซาว์น่า หรือถูกแสงแดดโดยตรงเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังฉีด
หลีกเลี่ยงการกดผิวบริเวณที่ฉีดเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์หลังฉีด
หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 
หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีอากาศร้อนหรือเย็นเกินไป 
หลีกเลี่ยงการรับประทานยาจำพวกแอสไพริน 
ดื่มน้ำประมาณ 8 แก้วต่อวัน 

ผู้ที่ไม่สมควรได้รับการฉีด Filler

ผู้ที่รู้สึกไวต่อส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ sodium Hyaluronate
ผู้ที่มีโรคเกี่ยวข้องกับต่อมทอนซิลอักเสบ
ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี
การใช้ไฮยาลูโรนิค แอสิด นั้นใช้กันอย่างแพร่หลาย ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเข้าสู่ผิวหนัง
ที่ราม 2 เอ็ม.ดี สหคลินิก และ สำโรงคลินิก ใช้ Filler ของแท้ปลอดภัยจากสวิสเซอร์แลนด์
 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงจาก
แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ
 
 
โทรนัดรับคำปรึกษาได้ที่สาขา
 
ราม2 เอ็ม.ดี สหคลินิก โทร. 0-2397-7045
สำโรงคลินิก โทร 0-2394-4907, 0-2384-0974
 
รักษาสิว ฝ้า กระ – โรคผิวหนังทุกชนิด - ฉีด BOTOX –  FILLER – จี้ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ หูดด้วยเลเซอร์ CO2 – ทรีทเม้นท์หน้าใส ผิวขาวใส เรียบเนียน – ลดริ้วรอย – ลดความอ้วน – ฟื้นฟูสภาพเส้นผม ผมร่วง –ตรวจโรคทั่วไป - โรคภูมิแพ้ – รักษาโรคทางทันตกรรม จัดฟัน ฟอกฟันขาวด้วยระบบ Cold Light
เติมเต็มความงาม
(Filler with Hyaluronic Acid)
ร่องแก้ม สันจมูก คาง โหนกแก้ม ริมฝีปาก รอยย่นหน้าผาก ใต้ตา
 
 
ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ