ร้อยไหมเงี่ยง Barbed PDO Thread Lifting


 การร้อยไหมเงี่ยง

หรือการร้อยไหมละลายชนิดเงี่ยง

Barbed PDO Thread Lifting 

ใบหน้ากลับมายกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูอ่อนวัย

 

การร้อยไหมเงี่ยง คืออะไร

การร้อยไหม คือเทคโนโลยีเพื่อการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยการนำเส้นไหมชนิดพิเศษมาร้อยเข้าบริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ อันเกิดจากการสร้างคอลลาเจนรอบๆเส้นไหม ซึ่งทิศทางการร้อยของเส้นไหมที่สานกันเป็นร่างแห จะทำให้เกิดแรงตึง ยกกระชับในชั้นผิวหนัง ใบหน้าดูเต่งตึง ยกกระชับหลังการร้อยไหม โดยเห็นผลครั้งแรกหลังทำประมาณ 1-2 สัปดาห์ และเห็นผลชัดเจนขึ้นอีกใน 1-2 เดือนถัดมา วิธีนี้เป็นทางเลือกใหม่โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่เสียเวลาพักฟื้นจากการศัลยกรรม อาจมีรอยเข็มเล็กๆเท่านั้น และรอยเขียวช้ำเพียงเล็กน้อย ไม่เกิน 1 สัปดาห์ก็จะค่อยๆลดเลือนหายไป สามารถทาแป้งหรือใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับได้เลย

 

ไหมที่ใช้เป็นไหมละลาย PDO (Polydioxanone) ชนิดเงี่ยง หรือเรียกว่า ไหมเงี่ยง (Barbed PDO) ซึ่งมีความแข็งแรงกว่าไหมชนิดธรรมดา สามารถดึงรั้งได้ค่อนข้างเยอะ ไหมเงี่ยงสามารถละลายหายไปได้เองประมาณ 1-1.5 ปี จึงไม่เป็นอันตราย

 

แพทย์ผิวหนังของคลินิกใช้เทคนิคเกาหลี และใช้ไหมละลายเงี่ยงแท้ ผ่านการรับรองจาก KFDA KGMP CE และองค์การอาหารและยาในประเทศไทย และแพทย์มีประสบการณ์มากมาย

 

การร้อยไหมเงี่ยง มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

  • ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ร่องแก้ม
  • หน้าเรียวจากการยกกระชับหน้าและคอ อ่อนวัยโดยไม่ต้องผ่าตัด
  • ยกหนังตาหรือคิ้วที่ตก หรือมุมปากตก
  • ยกกระชับริ้วรอยหางตา หน้าผาก คาง
  • ป้องกันความย่อนคล้อยของแก้ม เช่นคนที่ฉีดโบท็อกซ์แล้ว เมื่อกรามเล็กลง อาจเกิดปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ไหมเงี่ยงจะช่วยดึงกระชับแก้มไม่ให้หย่อนเมื่อกรามเล็กลง

 

การร้อยไหมเงี่ยง เหมาะกับใคร

การร้อยไหมเงี่ยงนี้ ใช้ได้กับทุกวัย ไม่ว่าจะสาว วัยรุ่น หรือสูงวัย สามารถร้อยไหมเพื่อกระชับผิวอันเนื่องมาจาก อายุ โครงหน้าไม่สวย ไม่เข้ารูป ผิวหย่อนคล้อย สามารถร้อยไหมเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

 

มีผลข้างเคียงจากการร้อยไหมเงี่ยงหรือไม่ ?

การร้อยไหมเงี่ยงนี้อาจมีแผลเล็กๆหรือเลือดออกบ้างเพียงเล็กน้อย ระหว่างทำการร้อยไหม แต่จะหยุดไปเองเนื่องจากแผลที่ทำการร้อยไหมมีขนาดเล็กมาก สำหรับคนไข้ที่มีเส้นเลือดฝอยมาก อาจเกิดรอยช้ำบ้างในบริเวณที่ทำการร้อยไหม ผิวจะแดงประมาณ 1-2 วัน และอาจบวมเล็กน้อยประมาณ 1 สัปดาห์ หลังการร้อยไหมสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยปกติ จึงไม่ต้องพักฟื้นเลย

 

หลังการร้อยไหมเงี่ยง ต้องดูแลผิวอย่างไร

  • ควรทานยาปฏิชีวนะ ป้องกันการติดเชื้อร่วมกับทานยาลดบวมให้ครบตามที่แพทย์แนะนำ
  • หลีกเลี่ยงการนอนตะแคง อ้าปากกว้างๆ หลังจากทำในช่วง 1 เดือนแรก
  • งดทำทรีทเม้นท์หน้าใดๆ  1 เดือน และงดทำเลเซอร์ เทอร์มาท อัลเทอล่า ในช่วง 1-3 เดือนแรก